Shopping Cart

Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.

Go to top
About Us

Phân biệt giữa thảm dệt thủ công và thảm dệt bán thủ công hand-tufted.

Cách phân biệt thảm dệt thủ công đan tay truyền thống và thảm dệt bán thủ công handtufted.

Thảm dệt thủ công:

Thảm dệt thủ công là một dòng thảm được đan thủ công hoàn toàn bằng tay. Người thợ dệt sẽ từng bước thắt nút những đầu sợi vào một dây cọc chính. Điều này nhằm mục đích cố định và kết nối các sợi lại với nhau nhằm tạo ra một bề mặt phẳng bằng sợi.

Cách đan thảm len thủ công truyền thống
Cách đan thảm len thủ công truyền thống

Thảm dệt tay có thể được làm bằng len, bông, lụa (tơ tằm), đay và các vật liệu tự nhiên khác. Lụa đôi khi được sử dụng trong thảm len cho các phác thảo hoặc các thiết kế nổi bật. Thảm dệt tay có thể duy trì qua nhiều thế hệ nếu chúng có chất lượng tốt và được bảo quản đúng cách. Thảm dệt tay, hay còn được gọi là thảm phương Đông, thường được những người sành chơi thảm sưu tầm. Chất lượng của những tấm thảm này được quyết định bởi nhiều yếu tố, chẳng hạn như số lượng nút thắt, thuốc nhuộm và chất lượng của sợi. Tuổi thọ của những tấm thải dệt tay cao, khiến cho thời gian dùng thảm được kéo dài, nên chi phí cho một tấm thảm dệt tay cũng sẽ tốn kém hơn.

mẫu thảm len dệt thủ công truyền thống Hàng kênh
mẫu thảm len dệt thủ công truyền thống Hàng kênh

Thảm dệt bán thủ công handtufted

Thảm dệt bán thủ công được thực hiện bằng cách đục các sợi len vào một tấm vải được căng trên khung với sự hỗ trợ của một công cụ vận hành bằng tay. Quá trình này không tốn nhiều thời gian và không đòi hỏi kỹ năng nhiều như cách đan thảm chỉ bằng tay. 

Một tấm thảm trải sàn bằng tay được làm bằng cách đục các sợi len vào một tấm vải được căng trên khung với sự hỗ trợ của một công cụ vận hành bằng tay. Quá trình này không tốn nhiều thời gian và không đòi hỏi kỹ năng như cách thắt nút bằng tay.
Sau khi đóng cọc bằng len, tấm thảm được lấy ra khỏi khung. Một tấm thảm trải sàn dệt bán thủ công sẽ có mặt sau để giữ các nút thắt ở vị trí. Để tấm thảm được hoàn thiện, sẽ có một đường viền được may hoặc dán thêm vào tấm thảm trải sàn.
Cách dệt thảm bán thủ công handtufted
Cách dệt thảm bán thủ công handtufted
Mẫu ảnh thảm dệt bán thủ công
Thảm dệt bán thủ công HangkenhRugs

So sánh ưu và nhược điểm của hai loại thảm trải sàn:

Ưu và nhược điểm của dệt thủ công

Để có một tấm thảm trải sàn dệt thủ công yêu cầu rất nhiều thời gian và công sức. Chất lượng của tấm thảm trải sàn thủ công thường được quyết định bởi số lượng của những nút thắt trên tấm thảm, đồng nghĩa với việc thảm trải sàn càng được dệt dày, giá thành cũng sẽ càng cao.

Đối với những tấm thảm trải sàn có hoạ tiết phức tạp, việc dệt thảm có thể lên tới hàng tháng để hoàn thiện được một tấm thảm lớn.  Thời gian để tạo nên một tấm thảm trải sàn dệt thủ công lớn hơn rất nhiều so với việc dệt bán thủ công, khiến cho giá thành bị tăng cao.

Tuy có những nhược điểm như vậy, nhưng khi chọn lựa việc sử dụng thảm trải sàn dệt thủ công, khách hàng sẽ có sự lựa chọn riêng theo sở thích của mình. Khách hàng có thể chọn cho những mẫu thiết kế, những hoạ tiết phù hợp với phong cách của căn phòng. Từ đó, những nghệ nhân có thể thực hiện theo tuỳ chỉnh, yêu cầu đặc biệt của khách hàng. Bạn có thể sở hữu một tấm thảm trải sàn độc đáo, phá cách mà không sợ bị trùng lặp với ai.

Ưu và nhược điểm của dệt bán thủ công

Những nhược điểm của thảm trải sàn dệt thủ công cũng chính là những ưu điểm của thảm dệt bán thủ công. Với sự hỗ trợ của máy móc, thời gian để hoàn thiện một tấm thảm trải sàn bán thủ công nhanh hơn nhiều so với việc dệt thủ công. Công sức của những người nghệ nhân bỏ ra ít hơn cùng với thời gian hoàn thiện nhanh hơn giúp cho tấm thảm trải sàn dệt bán thủ công có mức giá thành dễ thở hoàn nhiều so với thảm dệt thủ công.

Bảng so sánh tổng quan giữa 2 loại thảm dệt

Chất liệu Bán thủ công Thủ công
Len thuần tuý
Len Newzeland
Lụa
Lụa nguyên chất
Lụa Matka
Mohair
Len Newzealand và lụa Rayon
Len Newzealand and Lụa nguyên chất
Chiều cao của cọc
Đóng cọc sâu Không
Thời gian vận chuyển
Thời gian dệt < 1 tuần > 1.5 tuần
Dịch vụ đặt thảm Theo yêu cầu 6-8 Tuần 10 tuần
Thời gian bảo trì 1 năm > 3 năm
Khắc tay
Cắt vòng
Các chức năng
Đế thảm Cotton Không có
Độ bền Tốt Xuất sắc

Hiện tại, công ty Thảm len Hàng Kênh là một thương hiệu dệt thảm uy tín và duy nhất tại Việt Nam có thể đáp ứng các yêu cầu trên.

Mọi thông tin về yêu cầu dệt thảm Bespoke theo thiết kế vui lòng liên hệ theo Link trên.

Leave Comments